Trước nhu cầu phát triển mạnh mẽ của Lâm Đồng nói chung và TP Bảo Lộc nói riêng, hạ tầng xã hội ngày càng được chú trọng đầu tư. Một trong những công trình được nhắc tới rất nhiều trong thời gian vừa qua tại Bảo Lộc và được khách hàng đầu tư dự án Bảo Lộc Capital quan tâm chính là tuyến đường tránh Quốc Lộ 20. Khi tuyến đường tránh đi vào hoạt động, hàng loạt các BĐS trong khu vực sẽ có cơ hội khởi sắc.

Đường tránh QL20 cắt ngang trục Bắc-Nam của dự án Bảo Lộc Capital

Tuyến đường tránh QL20 cụ thể là tuyến đường nào?

Đường tránh QL20, đường tránh TP Bảo Lộc hay còn có tên là đường Vành Đai Phía Nam TP Bảo Lộc, là hạng mục xây dựng trong dự án cải tạo QL20 của UBND Tỉnh Lâm Đồng. Tổng chi phí xây dựng hạng mục gần 750 tỷ đồng, với tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III miền núi Vtk = 60Km/h. Tuyến đường tránh QL20 đi qua địa bàn Xã Lộc Châu, Phường Lộc Tiến, Phường B’lao, Phường Lộc Sơn và xã Lộc Nga thuộc TP Bảo Lộc. Đường Tránh QL20 lần lượt cắt hàng hoạt con đường thuộc TP Bảo Lộc mà tiêu điểm là Đường Bắc Nam thuộc dự án Bảo Lộc Capital. Đường tránh QL20 giống như một cánh cung, vòng qua phía Nam TP Bảo Lộc và song song với QL20 (Hay còn gọi là Trần Phú) đoạn trung tâm TP Bảo Lộc.

Đường tránh QL20 có vai trò gì đối với Bảo Lộc và dự án Bảo Lộc Capital?

Với sự ra đời của đường tránh QL20, các phương tiện giao thông sẽ lưu thông theo lộ trình sau:

Theo đó, vai trò của của đường tránh QL20 được hiểu như sau:

Với TP Bảo Lộc nói chung, đường tránh QL20 ra đời với mục đích: giảm áp lực giao thông lên tuyến QL20 (Trần Phú), giảm tai nạn giao thông, phát triển Trần Phú (QL20 ) trở thành khu trung tâm nội đô.

Với Bảo Lộc Capital - Khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại TP Bảo Lộc, đường tránh QL20 biến trục Bắc Nam (trục đường trung tâm của dự án) thành cửa ngõ mới của thành phố Bảo Lộc theo cả 2 chiều: di chuyển từ Bảo Lộc đi các tỉnh thành và đồng thời từ các tỉnh thành khác về Bảo Lộc.

Bức tranh phát triển của Bảo Lộc Capital có thể nhìn thấy qua bức tranh đô thị hiện diện trên trục đường Trần Phú (QL 20) hiện nay. Nhắc tới Trần Phú là nhắc tới trục đường sầm uất nhất, đắt giá nhất tại Bảo Lộc với mức độ tập trung phát triển thương mại và dịch vụ. Trục đường Trần Phú có sự xuất hiện của hàng loạt các thương hiệu bán lẻ, ngân hàng, các hãng danh trà, điểm dừng chân, nhà hàng - khách sạn, các điểm trung chuyển vận tải… Thêm vào đó, theo như quy hoạch của TP Bảo Lộc, khi đưa tuyến đường tránh QL 20 đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2018, Bảo Lộc Capital với trục đường Bắc Nam cắt ngang đường tránh sẽ trở thành nơi tập trung kinh tế mới của thành phố Bảo Lộc.

Tiến độ dự án đường tránh QL20 như thế nào?

Đơn vị, tổ chức tham gia vào dự án đường tránh QL20, bao gồm: Nhà đầu tư là Công ty TNHH DV TM Đông Mê Công, Công ty CP Việt Ren, Công ty ĐTPT Và QL HTGT Cửu Long và Công ty VLXD Số 1 (FICO) - Bộ Xây Dựng; đơn vị thi công: Công ty CP Việt Ren (VR JSC).

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng dự án sẽ được khởi công vào khoảng 02.2017 và hoàn thành vào 03.2018. Đúng như kế hoạch, ngày 12.02.2017, lễ khởi công dự án tuyến đường tránh QL20 đã được diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng, TP Bảo Lộc và các đơn vị tham gia dự án. Tới nay, sau gần 4 tháng, đường tránh QL20 đang được thi công khẩn trương tại các phường Lộc Nga, Lộc Tiến và Lộc Sơn để đưa đường tránh đi vào hoạt động đúng theo tiến độ ban đầu đề ra.

Hình ảnh đường tránh quốc lộ 20 đang thi công đoạn đường Lộc Sơn, giao với trục Bắc Nam

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/nha-dat/duong-tranh-quoc-lo-20-tp-bao-loc-gap-rut-thi-cong-va-co-hoi-phat-trien-cua-bao-loc-capital-20170621064718364.htm